• Cam kết SP chính hãng
  • DV thanh toán khi nhận hàng
  • Giao hàng Toàn Quốc
  • 0983.089.233 - 0907.969.088
Hỗ trợ trực tuyến
Đóng
Hỗ trợ trực tuyến
Bán hàng trực tuyến
mymy_snow1909 Yahoo Skype 0907969088
thangnv999 Yahoo Skype 0983089233
myphukienshop Yahoo Skype 0438729761
    Trang chủ > Phạt 100.000-200.000 đ với ngươi đội mũ bảo hiểm rởm


Phạt 100.000-200.000 đ với ngươi đội mũ bảo hiểm rởm


Phạt 100.000-200.000 đ với người đội mũ bảo hiểm rởm
Từ ngày 20/5 sẽ xử lý nghiêm các trường hợp người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy đội mũ không phải mũ bảo hiểm (MBH), không đội MBH hoặc đội MBH không đúng quy cách; xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh buôn bán MBH giả, mũ không phải MBH.

Đây là nội dung quan trọng sẽ triển khai trong tháng cao điểm về kiểm tra, xử lý vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy sẽ diễn ra từ ngày 20/5-19/6 tới đây, trên phạm vi toàn quốc.
Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiến dịch cao điểm tuyên truyền và xử lý vi phạm liên quan đến MBH được thực hiện nhằm nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh và sử dụng MBH cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy.

mubaohiemgrs.com
MBH rởm bày bán tràn lan trên thị trường (ảnh minh họa: Trung Kiên)

Trong đợt cao điểm này, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh 
MBH, cấm các loại mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy nhập lậu trên thị trường. Kiểm soát, xử lý nghiêm người tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy không độiMBH; đội mũ không phải MBH dành cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máy. Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, lực lượng, triển khai đồng loạt việc tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm trên phạm vi toàn quốc.
Việc tuyên truyền và xử lý quy định rõ với các đối tượng vi phạm trong sản xuất, kinh doanh MBH và đối tượng sử dụng mũ không phải MBH khi tham gia giao thông.

Đối vớicác vi phạm trong sản xuất, kinh doanh buôn bán MBH giả, mũ không phải MBH dành cho người đi mô tô, xe máy. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, xử lý vi phạm thường xuyên, liên tục các loại mũ có kiểu dáng bên ngoài giống MBH cho người đi mô tô, xe máy nhưng không có dấu hợp quy, chưa có công bố tiêu chuẩn chất lượng, vi phạm về nhãn hàng hóa. Các loại mũ làm giả, làm nhái mẫu mã của các thương hiệu MBH xe máy đúng quy chuẩn chất lượng; các loại MBH xe máy không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Các vi phạm tập trung kiểm tra, xử lý về đăng ký kinh doanh, chế độ hóa đơn, chứng từ; Vi phạm về chất lượng hàng hóa, nhãn hàng hóa, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và địa điểm kinh doanh và trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân kinh doanh MBH, mũ có kiểu dáng giống MBH, bao gồm cả người bán hàng rong, bán hàng lưu động; đối tượng sản xuất, nhập khẩu MBH; các đối tượng vận chuyển, tàng trữ MBH, mũ có kiểu dáng giống MBH cho người đi mô tô, xe máy.
Đặc biệt, sẽ xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm về sản xuất kinh doanhMBH (lập biên bản tịch thu, tiêu hủy hàng hóa vi phạm, truy tố hình sự các vụ việc có đủ các yếu tố cấu thành tội phạm) đối với các trường hợp sản xuất, kinh doanh mũ MBH xe máy giả (có hình thức giống MBH cho người đi mô tô, xe máy hoặc ghi nhãn MBH nhưng không đáp ứng đầy đủ quy chuẩn kỹ thuật đối với MBH cho người đi mô tô, xe máy), trường hợp nhập khẩu, vận chuyển, tàng trữ MBH xe máy không có nguồn gốc.

Từ 1/7 xử phạt đối với người đi mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông với hành vi đội mũ không phải MBH. Người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp máy (người điều khiển và người đi cùng) không đội MBH, đội MBH không đúng quy cách hoặc đội mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp máysẽ bị xử phạt.
Việc xử lý vi phạm đối với đối tượng đội mũ không phải MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy được thực hiện theo lộ trình, cụ thể: Từ 15-30/6 sẽ yêu cầu dừng xe, tuyên truyền nhắc nhở; yêu cầu dừng xe, xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP, giao nộp để tiêu huỷ mũ không phải MBH. Đối tượng đội mũ MBH không đúng quy cách sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ; mức phạt như đối với người không đội MBH là từ 100.000-200.000 đồng.
Theo báo Dân trí

mubaohiemgrs.com

Bài viết khác